Ăn gừng rất tốt cho mùa đông
Gừng là 1 trong những loại thực phẩm gần gũi, quen thuộc với các tính chất điều trị bệnh rất tốt. Nếu bạn đang gặp vấn đề về dạ dày, hãy khiến quen với những đồ ăn có gừng. Không chỉ giúp tăng cường tuần hoàn tiêu hóa, gừng còn giúp tăng cường hoạt chất chống ôxy hóa và tăng sức đề kháng. Gừng là món ăn, dược liệu rất tốt để chữa viêm họng, cảm cúm, cảm lạnh… Gừng cũng có năng lực giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc bằng biện pháp thúc đẩy tuyến mồ hôi.
Củ tỏi (chống virus)
Không chỉ là gia vị quen thuộc trong mỗi bữa ăn, tỏi còn có hiệu quả chống virus và virut, nhất là chống nhiễm trùng phổi. Để đạt được tác dụng nhất nên ăn tỏi sống với 1 mức độ lớn (0,5kg/tuần hay 1/3 thìa bột tỏi/ngày). lúc được nghiền hoặc nhai sống, tỏi tạo ra hợp chất allicin, có tính chất kháng sinh và giúp cơ thể trong việc chống lại cảm lạnh và cúm.
Nấm (tốt cho hệ miễn dịch)
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, nấm hỗ trợ rất công dụng cho hệ miễn dịch. Hơn nữa, trong nấm chứa 90% là nước, vì vậy ăn nấm trong mùa đông sẽ giúp bạn không bị mất nước, tránh được hiện tượng da khô và giảm cân (do no lâu).
Lựu (Chống ung thư)
Lựu là loại quả rất phổ biến mùa thu đông, là nguồn cung cấp vitamin dồi dào và có khả năng chống ung thư hiệu quả. bên cạnh đó, hạt lựu còn giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ đột quỵ, hỗ trợ liệu trình giảm cân.
Trái cây họ cam quýt (nhiều vitamin C)
Các quả họ cam như cam, quýt, chanh, bưởi... không chỉ giải khát mà còn tốt cho làn da. Cam quýt rất giàu carbohydrates, vitamin, axit malic, axit citric, protein, chất xơ, khoáng chất... nên vừa cung cấp dinh dưỡng, lại giúp cung cấp nước cho cơ thể và giữ ẩm cho làn da. Cam cũng là 1 loại trái cây chứa rất giàu chất chống ôxy hóa và vitamin C. các chất này giúp khiến sáng da, tăng sức đề kháng cho da và giảm thiểu các bệnh như viêm da, dị ứng...
Rau xanh (Chứa nhiều chất Xơ)
Rau xanh là món ăn tự nhiên giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bông cải xanh, rau bina, măng tây, củ cải đường, hành tây, đậu lăng, cà rốt, bắp cải, khoai tây, cà chua… là những thực phẩm lành mạnh và được tiêu thụ rộng rãi trong mùa đông.
Ngoài ra, khi mùa đông vẫn nên duy trì thói quen uống nước hàng ngày, đây là biện pháp dễ dàng và nhanh chóng nhất đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Nếu không được cung cấp đủ nước sẽ dẫn đến một số rối loạn trong cơ thể, đặc biệt nếu uống nước quá không nhiều dễ có nguy cơ bị sỏi niệu, táo bón… Nên dùng đa dạng những loại nước như nước nấu sôi để nguội, nước khoáng, nước trà, nước trái cây (nước chanh, nước cam...) để tạo sự ngon miệng mà vẫn duy trì đủ chỉ số nước rất cần.
Ngoài ra, ăn những sản phẩm như sữa chua, đồ uống lên men…Hàng ngày sẽ tăng cường năng lực chống ôxy hóa tự nhiên của hệ miễn dịch. Hãy bảo đảm cơ thể bạn được cung cấp tràn đầy nguồn lợi khuẩn mỗi ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét