Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường ngày
càng cao do chế độ ăn uống lạm dụng chất béo và chế độ làm việc không hợp lý,
ít vận động. Vậy ăn gì tốt cho bệnh tiểu đường? Chúng ta
hãy cùng tìm hiểu chế độ ăn tốt nhất cho người mắc tiểu đường dưới đây nhé!
Ăn
nhiều trái cây
Ăn
gì tốt cho bệnh tiểu đường? Trước tiên phải kể đến
trái cây vì trái cây cung cấp hàm lượng chất xơ và các loại vitamin dinh dưỡng
cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là các chất xơ không tan giúp hạn chế sự tăng đường
máu và các loại vitamin A,B,C… giúp tăng sức đề kháng chống nhiễm khuẩn ở bệnh
nhân tiểu đường. Do đó những bệnh nhân mắc tiểu đường luôn được bác sĩ khuyên
ăn nhiều trái cây có màu vàng, đỏ sậm như kiwi, cam, dưa hấu, hồng, bưởi ruột đỏ,
thăng long…
Lưu ý ăn trái cây khi mắc bệnh tiệu đường
Gạo
lứt
Đối với bệnh tiểu đường, gạo thông thường không thể
tốt bằng gạo lứt do trong gạo lứt có hàm lượng chất xơ cao, cảm giác ăn no lâu
hơn nên đây luôn là thực phẩm ăn kiêng hợp lý cho người bị tiểu đường.
Tránh
thịt đỏ, chất béo
Đối với câu hỏi ăn
gì tốt cho bệnh tiểu đường, các bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân tuyệt đối
không nên ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo, các loại thức ăn nhanh, chế biến
sẵn. Với thịt đỏ, bạn kiêng được tuyệt đối cũng rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể
ăn nhiều đậu phụ, rau xanh ( đặc biệt là
mướp đắng, cải trắng, cải thìa), các loại đậu hạt (đặc biệt là đậu đen, đậu
xanh)… để thay thế cho thịt trong các bữa ăn. Chúng đều là những thực phẩm có lợi
hạn chế gia tăng lượng đường, giảm các tác động của bệnh tiểu đường.
Thực phẩm bảo vệ sực khoẻ
Ăn
gì tốt cho bệnh tiểu đường – giờ bạn đã biết rồi đấy. Hãy thực
hiện một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý; tích cực trị liệu, khám chữa định
kì, bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh tiểu đường.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét